SOS: The Ultimate Escape – Game bắn súng sinh tồn mang đến nhiều ý tưởng mới lạ

SOS: The Ultimate Escape mang đến một nguồn ý tưởng mới và có cốt truyện được chăm chút hơn nhiều so với những game sinh tồn cùng thể loại.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 31/07/2018 Giới thiệu game

SOS: The Ultimate Escape mang đến một nguồn ý tưởng mới và có cốt truyện được chăm chút hơn nhiều so với những game sinh tồn cùng thể loại.

SOS: The Ultimate Escape là tựa game online bắn súng góc nhìn thứ 3 mang đậm chất sinh tồn khi bạn bị ném lên một hòn đảo hoang vu và phải chiến đấu khốc liệt để tìm cách trở thành người sống sót cuối cùng tại đây. Bước đầu vào Alpha Test vào tháng 7 năm trước. Tuy được đánh giá cao khi khởi đầu với một ý tưởng tốt nhưng tất cả bị phá hết khi họ tập trung vào mode Battle Royale.

SOS: The Ultimate Escape - Game bắn súng sinh tồn mang đến nhiều ý tưởng mới lạ 0

Tuy vậy không thể phủ nhận cốt truyện rất được chăm chút và những làn gió mới trong lối chơi của SOS: The Ultimate Escape so với những game sinh tồn cùng thể loại cụ thể game được thiết kế dựa trên những tương tác xã hội. Lúc này bạn là 1 trong 16 người chơi trên Đảo La Cuna – một hòn đảo đầy những di tích cổ xưa. Để chơi được SOS một cách hiệu quả bạn cần có nhất là một chiếc micro để nói chuyện hợp tác cùng người chơi khác. Bạn có thể hình thành liên minh, chống lại kẻ thù và làm việc cùng nhau hướng tới chiến thắng.

SOS: The Ultimate Escape - Game bắn súng sinh tồn mang đến nhiều ý tưởng mới lạ 1

Mục đích của trò chơi là tìm kiếm cổ vật trong lúc lẩn trốn lũ quái vật và nghĩ cách sinh sống tại hòn đảo. Đặc biệt ở game này không có khái niệm một người chiến thắng duy nhất mà thay vào đó là sự tối quan trọng của việc chiếm dữ sở hữu 4 mảnh cổ vật trong khi chỉ có 3 điểm để chạy thoát điều này đồng nghĩa là tổng cộng có tới 3 người chiến thắng trong một ván chơi.

Điều thực sự khiến trò chơi này trở nên tuyệt vời là khía cạnh xã hội nơi bạn có thể tương tác nhiều mặt cùng người chơi khác, bạn có thể phản bội đồng đội hoặc làm việc với họ. Và tùy thuộc vào điều bạn thường thể hiện trong các trận đấu trước bạn sẽ nhận danh hiệu “kẻ phản bội, người độc hành hay người chơi đồng đội”.

SOS: The Ultimate Escape - Game bắn súng sinh tồn mang đến nhiều ý tưởng mới lạ 2

Ngoài ra trước các trận đấu còn có một màn giới thiệu những người chơi trong trận với nhau, trong đó mỗi người chơi có khoảng 5 giây để nói bản thân thuyết phục những người chơi khác về cùng một đội với họ. Nếu trước đó bạn đã gặp cùng một người chơi, thì cách mà bạn đối xử với họ trong trận đấu trước sẽ ảnh hưởng đến cách họ tương tác trong trận đấu này. Ví dụ trận trước bạn vừa đâm sau lưng họ thì không đời nào trận này họ cứu khi bạn gặp nguy đâu!

SOS: The Ultimate Escape - Game bắn súng sinh tồn mang đến nhiều ý tưởng mới lạ 3

Các tương tác này là một ý tưởng khá hay và đáng lẽ sẽ khiến cho SOS trở thành một tựa game thú vị thì việc chạy theo trào lưu Battle Royale xảy ra…Họ cho ra mắt một chế độ mới có thể nói không khác gì PUBG và bỏ rơi ý tưởng tương tác xã hội ban đầu hoàn toàn. Mặc dù game thủ vẫn có thể chơi chế độ classic song song cùng Battle Royale nhưng theo một số đánh giá chuyên môn gần đây thì số người classic của SOS thậm chí còn thua cả The Culling (một tựa game thất bại với số người chơi cùng lúc chỉ … 10 người).

SOS: The Ultimate Escape - Game bắn súng sinh tồn mang đến nhiều ý tưởng mới lạ 4

Cho nên việc game được miễn phí cũng không thể giúp cho SOS lấy lại lòng tin của người hâm mộ nữa khi họ bỏ đi ý tưởng độc đáo ban đầu và chạy theo trào lưu một cách mù quáng. Và khiến cho game của họ trở thành một thứ gì đó dở dở ương ương không khác gì các sản phẩm ăn theo PUBG hiện nay và con số review đỏ lòm trên cổng steam ít nhiều cũng thể hiện rõ điều này.

SOS: The Ultimate Escape - Game bắn súng sinh tồn mang đến nhiều ý tưởng mới lạ 5

Có lẽ đây sẽ là bài học cho những nhà làm game về việc nên thực hiện cho tốt ý tưởng của mình trước đã. Việc từ một tựa game hứa hẹn cho đến bị ném đá đủ đường trong chớp mắt chứng tỏ chỉ một quyết định sai lầm cũng khiến công sức bạn gầy dựng từ trước đổ sông đổ bể.

Tải game: https://store.steampowered.com/app/619080/

Người viết: Johnathan Grey

Mình tên Thức, nick name hay dùng trong các game là Johnathan Grey. Mình có sở thích tìm tòi khám phá, viết lách và chơi game, dòng game ưa thích là MOBA, nhập vai, hành động.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
+ đọc tiếp

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile phô diễn lối chơi cày cuốc chuyên sâu đúng chất game PC