RAD Soldiers – Webgame chiến thuật đánh theo lượt dựa trên phim hoạt hình cùng tên nổi tiếng

RAD Soldiers vốn là game chiến thuật hành động được tạo riêng cho iOS nhưng hiện tại đã có mặt trên cửa hàng Chrome, thuận tiện cho người chơi trải nghiệm.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 25/06/2018 Giới thiệu game

RAD Soldiers vốn là game chiến thuật hành động được tạo riêng cho iOS nhưng hiện tại đã có mặt trên cửa hàng Chrome, thuận tiện cho người chơi trải nghiệm ngay trên trình duyệt PC.

Trong RAD Soldiers, người chơi sẽ chỉ huy một đội quân, hướng dẫn họ trong trận chiến và dẫn dắt đội đến chiến thắng khi phải đối đầu với Mysterious McGuffin Rockets. Là một tựa game hành động chiến thuật đánh theo lượt khá thú vị nhưng bị giới hạn trong một mạng lưới những ô vuông, khiến người chơi bị đặt vào một khuôn khổ nhất định trong việc di chuyển và quyết định tấn công.

RAD Soldiers - Webgame chiến thuật đánh theo lượt dựa trên phim hoạt hình cùng tên nổi tiếng 0

RAD Soldiers - Webgame chiến thuật đánh theo lượt dựa trên phim hoạt hình cùng tên nổi tiếng 1

Thêm vào đó, mỗi binh sĩ trong đội chỉ có một số lượng năng lượng hạn chế mà họ có thể sử dụng trong mỗi lượt di chuyển, cover cho những binh sĩ khác, hay tấn công bằng vũ khí. Nhưng không thể phủ nhận, những hạn chế này càng khiến tính chiến thuật thêm sâu sắc và đầy tính thử thách. Người chơi sẽ luôn phải suy nghĩ kĩ càng cho mỗi bước di chuyển, đắn đo cân nhắc xem binh sĩ đang đứng vị trí đó có nên di chuyển ở lượt tiếp theo hay là nên rút lui vì năng lượng quá thấp?,…

RAD Soldiers - Webgame chiến thuật đánh theo lượt dựa trên phim hoạt hình cùng tên nổi tiếng 2

RAD Soldiers - Webgame chiến thuật đánh theo lượt dựa trên phim hoạt hình cùng tên nổi tiếng 3

Về mặt đồ họa, có những người chơi sẽ thích thú với những thiết kế đơn giản và độc đáo của RAD Soldiers nhưng cũng sẽ có nhiều người chơi cảm thấy nó thiếu đi tính chất hiện đại. Màu sắc khá mờ nhạt, bố cục khung cảnh có xu hướng hòa trộn thiếu tinh tế, khó đọng lại ấn tượng với người chơi ở mỗi trận chiến. Các nhân vật cũng trở nên thiếu cá tính riêng do những cử động cứng nhắc khi ném lựu đạn hay sử dụng bình máu hồi phục.

RAD Soldiers - Webgame chiến thuật đánh theo lượt dựa trên phim hoạt hình cùng tên nổi tiếng 4

Mặc dù đặt cho các nhân vật rất nhiều cái tên độc đáo và thú vị nhưng người chơi vẫn có cảm giác họ giống như là những mảnh ghép trên bàn cờ hơn là nhưng binh sĩ thực thụ với tính cách và đặc điểm riêng. Bù lại, giao diện trong game được bố trí một cách khoa học và thân thiện, cơ chế điều khiển màn hình dù là cảm ứng hay chơi trên PC đều vô cùng nhạy bén và hoàn hảo. Một loạt những hành động phóng to, thu nhỏ màn hình để dễ dàng quan sát toàn bộ trận chiến, hay xoay ngang xoay dọc để bắt được những chi tiết dù nhỏ nhất mang đến sự thoải mái và tập trung hơn vào trận chiến.

RAD Soldiers - Webgame chiến thuật đánh theo lượt dựa trên phim hoạt hình cùng tên nổi tiếng 5

Cũng như những game chiến thuật khác, RAD Soldiers cũng có hai chế độ chính là chế độ thử thách cá nhân và chế độ chiến đấu với người chơi khác. Ở chế độ cá nhân, người chơi sẽ phải vượt qua những ải phụ bản với mức độ dễ, trung bình và khó. Hầu hết người chơi đều dễ dàng hoàn thành những thử thách ở mức độ dễ một cách nhanh chóng mà không gặp nhiều rắc rối. Nhưng nếu không nâng cấp vũ khí tốt hơn hay tuyển dụng thêm những binh sĩ tốt hơn, sẽ rất vất vả khi người chơi tham gia các thử thách trung bình và khó.

RAD Soldiers - Webgame chiến thuật đánh theo lượt dựa trên phim hoạt hình cùng tên nổi tiếng 6

Trong RAD Soldier người chơi được phép chiến đấu với bạn bè đang trực tuyến hoặc đối đầu với những người chơi khác trên khắp thế giới trong một trận chiến thời gian thực. Đặc biệt, RAD Soldiers áp dụng một thể thức mới “chơi theo tốc độ của riêng bạn”.

Điều này có thể hiểu như là khi người chơi thực hiện ghép cặp để chiến đấu hoặc gửi lời thách thức đến người chơi khác, người chơi có thể tự do thực hiện những công việc khác hoặc giải quyết một số thách thức từ những người khác trong khi chờ đợi đối thủ. Nhưng nó cũng gây ra một ít rắc rối nhỏ chính là khi đối thủ thực hiện hành động của họ, sẽ khiến cho bạn bị gián đoạn giữa những chiến lược đang sử dụng, làm chậm tốc độ trò chơi thay vì một chiến trường nhịp độ nhanh đầy tính hành động như mong muốn.

RAD Soldiers - Webgame chiến thuật đánh theo lượt dựa trên phim hoạt hình cùng tên nổi tiếng 7

Tóm lại RAD Soldiers vẫn cung cấp cho người chơi một tựa game chiến thuật hành động với những trải nghiệm mượt mà, những tính năng game đánh theo lượt vừa có tính giải trí vừa có tính chiến lược sâu sắc. Đáng tiếc là sự thiếu sáng tạo trong thiết kế đồ họa khiến trò chơi khá mất điểm so với những game cùng thể loại trên thị trường.

Tải game RAD Soldiers: iOSChrome Store (webgame)

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Cận cảnh Apex Legends Online – Gương mặt mới nổi nơi chiến địa game bắn súng sinh tồn trên toàn cầu