Millidor – Tựa game online tái hiện hoàn hảo lối chơi chiến thuật của tượng đài của Heroes of Might and Magic

Sự xuất hiện của game online Millidor lại khiến người ta nhớ lại về siêu phẩm một thời này trên nền tảng PC - Heroes of Might and Magic 3.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 31/05/2018 Giới thiệu game

Là một tín đồ của dòng game chiến thuật thời gian thực chắc hẳn không người chơi nào còn xa lạ với cái tên Heroes of Might and Magic (Heroes 3). Và mới đây, sự xuất hiện của Millidor lại khiến người ta nhớ lại về siêu phẩm một thời này trên nền tảng PC.

Millidor là một tựa game chiến thuật thời gian thực được sản xuất và phát triển bởi Smart Online Games. Tựa game này mới được lên kệ Steam vào ngày 15/3/2018 vừa qua với mức giá hoàn toàn miễn phí. Tuy vậy việc có thể trải nghiệm Millidor một cách dễ dàng không đồng nghĩa với việc chất lượng của sản phẩm này không thực sử đảm bảo, mà trái lại Millidor còn đem đến những xúc cảm mới mẻ ở dòng game chiến thuật nhập vai vốn nhiều biến động trong thời điểm hiện tại.

Millidor - Tựa game online tái hiện hoàn hảo lối chơi chiến thuật của tượng đài của Heroes of Might and Magic 0

Đầu tiên người chơi có thể cảm nhận được cái hồn của Heroes of Might and Magic trong Millidor thông qua đồ họa và lối chơi chiến thuật thời gian thực mà tựa game này sở hữu. So với những tựa game cùng thể loại, Millidor tỏ ra khá yếu về mặt hình ảnh khi chỉ khoác lên mình đồ họa 2D cũ kỹ, các nét vẽ không được tỉ mỉ, chau chuốt nhưng bù lại khiến cho người chơi dễ dàng liên tưởng đến nguồn cảm hứng về thời kỳ hoàng kim của game chiến thuật cũng như thuận tiện hơn để có thể tập trung, tối ưu những thao tác trong quá trình suy tính chiến thuật, đường đi nước bước của mình.

Millidor - Tựa game online tái hiện hoàn hảo lối chơi chiến thuật của tượng đài của Heroes of Might and Magic 1

Lối chơi của Millidor xoay quanh việc phát triển công trình cá nhân, là những lâu đài, tòa tháp nhằm đem về những tài nguyên, sau là chiêu mộ thêm anh hùng, binh lính hoặc xa xôi hơn là nâng cấp một số kỹ năng, thành tựu học thuật về lâu về dài. Đây cũng chính là xuất phát điểm của bất kỳ người chơi nào trước khi tự mình đi viễn chinh, khám phá bản đồ, đánh chiếm những địa điểm thiết yếu nhằm mang về những nguồn lợi đáng ngạc nhiên.

Millidor - Tựa game online tái hiện hoàn hảo lối chơi chiến thuật của tượng đài của Heroes of Might and Magic 2

Millidor - Tựa game online tái hiện hoàn hảo lối chơi chiến thuật của tượng đài của Heroes of Might and Magic 3

Chiến thuật cục bộ xoay quanh suốt Millidor là như vậy, song chiến thuật cụ thể trong từng trận chiến của Millidor mới là vấn đề đáng để người chơi lưu tâm hơn cả. Bởi thành bại trong mỗi trận chiến hoàn toàn đều do chiến thuật của mỗi người chơi đề ra trong quá trình chiến đấu. Được thiết kế theo dạng ô lục giác đúng kiểu Heroes 3, Millidor cho phép người chơi dàn quân sang hai bên và di chuyển, chiến đấu theo lượt bằng cách điều khiển quân lính của mình. Ngoài ra người chơi cũng có thể sử dụng những kỹ năng của anh hùng để gây ra những ảnh hưởng nhất định trực tiếp đến cục diện trận đấu.

Millidor - Tựa game online tái hiện hoàn hảo lối chơi chiến thuật của tượng đài của Heroes of Might and Magic 4

Millidor - Tựa game online tái hiện hoàn hảo lối chơi chiến thuật của tượng đài của Heroes of Might and Magic 5

Không chỉ vậy Millidor còn vô vàn những tính năng khác cho phép người chơi có thể khám phá cùng đồng đội, chiến hữu của mình từ khắp mọi nơi chứ không hề bó buộc, giới hạn giống như tượng đài Heroes 3. Hiện tại trò chơi đang được phát hành miễn phí trên nền tảng Steam, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm Tại đây.

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Trải nghiệm Võ Lâm 1 Mobile: Tái hiện đầy đủ chất VLTK nhưng chưa thực sự ổn định