Heroes Truyền Kỳ sẽ là phiên bản mobile thu nhỏ của Heroes of Might and Magic III?

Các fan Heroes of Might and Magic III sắp được lần nữa chạm trán với những trận chiến “cân não” bậc nhất qua game mobile mới Heroes Truyền Kỳ online.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 17/06/2017 Giới thiệu game
Heroes Truyền Kỳ

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Heroes Truyền Kỳ

Sau nhiều năm chờ đợi, những game thủ từng gắn bó với tượng đài chiến thuật Heroes of Might and Magic III sắp được lần nữa chạm trán với những trận chiến “cân não” bậc nhất qua game mobile mới Heroes Truyền Kỳ online.

Đối với nhiều game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu chắc hẳn chẳng còn xa lạ với cái tên Heroes of Might and Magic III (Heroes 3). Đây được coi là một trong những tượng đài chiến thuật nổi tiếng nhất trên hệ máy PC ngày trước, với lượng fan trải dài trên khắp thế giới. Sử hữu gameplay chiến thuật lục lăng (Hexagon), hàng loạt vị tướng mạnh mẽ, những thành trì bất hủ… tựa game này đã khiến nhiều game thủ mất hàng tuần chỉ để chiến thắng một màn chơi.

Heroes Truyền Kỳ sẽ là phiên bản mobile thu nhỏ của Heroes of Might and Magic III? 0

Heroes Truyền Kỳ sẽ là phiên bản mobile thu nhỏ của Heroes of Might and Magic III? 1

Dẫu vậy theo dòng thời gian, những phiên bản tiếp theo lại không còn giữ được bản sắc đặc biệt và lối chơi cuốn hút mà phần 3 của dòng game này mang lại. Ngay cả phiên bản chuyển thể “chính chủ” trên di động của Heroes of Might and Magic cũng nhận thất bại nặng nề khi chưa thực sự thích ứng với nền tảng mới. Tưởng chừng như giới game thủ “già” năm nào không còn được “nam chinh bắc chiến” cùng bạn bè hoặc đấu trí với đám AI tinh ranh thì mới đây đã xuất hiện những thông tin tích cực về việc tựa game Heroes Tactics chuẩn bị mở cửa tại Việt Nam với tên gọi Heroes Truyền Kỳ.

Heroes Truyền Kỳ sẽ là phiên bản mobile thu nhỏ của Heroes of Might and Magic III? 2

Heroes Truyền Kỳ sẽ là phiên bản mobile thu nhỏ của Heroes of Might and Magic III? 3

Vậy trò chơi này có gì hot mà lại khiến game thủ nước ngoài yêu thích đến thế? Và không phải tự nhiên mà Heroes Tactics lại đạt được danh hiệu “Game chiến thuật số 1 Bắc Mỹ”??? Để được điều này là do trò chơi đi đúng với mục tiêu chuẩn Heroes 3 trên di động, đem những gì tinh túy nhất và bổ sung những cải tiến vượt trội để phù hợp với nền tảng mới.

Heroes Truyền Kỳ sẽ là phiên bản mobile thu nhỏ của Heroes of Might and Magic III? 4

Heroes Truyền Kỳ sẽ là phiên bản mobile thu nhỏ của Heroes of Might and Magic III? 5

Trong Heroes Truyền Kỳ bạn thấy gần như tất cả các đơn vị quân (Unit) của Heroes 3 đều được khắc họa lại trên nền Chibi tươi sáng nhưng vẫn giữ được những đặc trưng riêng. Không chỉ ngoại hình và tên gọi, ngay cả kỹ năng (Skills) của từng tướng và những đặc điểm của mỗi đơn vị đều được nhà phát triển nghiên cứu và thiết kế lại đến 90%. 10% còn lại chính là những nâng cấp và tinh chỉnh thú vị hơn nữa mà nhà phát triển thiết kế riêng. Điều này giúp cho bất kỳ game thủ nào từng chiến đấu trong Heroes 3 đều nhanh chóng tìm thấy cảm giác quen thuộc, thích thú trước những ký ức ngày nào.

Heroes Truyền Kỳ sẽ là phiên bản mobile thu nhỏ của Heroes of Might and Magic III? 6

Heroes Truyền Kỳ sẽ là phiên bản mobile thu nhỏ của Heroes of Might and Magic III? 7

Không chỉ vậy, nếu như Heroes 3 thành công trong việc thách thức game thủ bằng tính chiến thuật lục lăng thì Heroes Truyền Kỳ cũng đem đến gameplay không thể “chuẩn” hơn. Người chơi cần tính toán nước đi, tốc độ và kỹ năng của từng đơn vị quân. Ngay cả việc bỏ lượt hoặc… đứng yên phòng thủ cũng đều ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Có thể nói, nếu trong Heroes 3, mỗi hành động lại là một lần thay đổi chuỗi kết quả của trận chiến thì ở Heroes Truyền Kỳ người chơi cũng rất cần động não để nhìn trước được viễn cảnh sẽ xảy ra và đưa quyết định chính xác nhất. Đó chính là lý do mà Heroes 3 từng được coi là tượng đài game chiến thuật “cân não” nhất trong lịch sử.

Heroes Truyền Kỳ sẽ là phiên bản mobile thu nhỏ của Heroes of Might and Magic III? 8

Một điểm đặc biệt nữa của Heroes Truyền Kỳ mà chắc chắn các game thủ kỳ cựu ngày trước sẽ quan tâm: Thay vì Multiplayer thì giờ đây bạn sẽ có Online. Mong muốn của đông đảo người chơi Heroes 3 ngày trước đã thành sự thật trong Heroes Truyền Kỳ – tựa game này cho phép người chơi thi đấu với các đối thủ xuyên quốc gia, nâng tầm cạnh tranh học hỏi và thử thách bản thân với những game đấu khó nhằn nhất.

Dự kiến Heroes Truyền Kỳ sẽ được ra mắt phiên bản tại Việt Nam trong tháng 7/2017 tới.

Hóng game tại https://www.facebook.com/Heroestk

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

VTC Online mất quyền phát hành Phản Kích Mobile - myG tiếp nhận và đổi tên thành Tốc Chiến Mobile