Duelyst – Game chiến thuật thẻ bài xuất sắc dù sở hữu đồ họa không quá ấn tượng

Duelyst là một tựa game thẻ bài chiến thuật được sản xuất bởi Counterplay Games và phát hành dưới mái nhà BANDAI NAMCO Entertainment America.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 09/01/2018 Giới thiệu game
Duelyst

Chiến thuật / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Duelyst

NSX game Duelyst dường như muốn khẳng định lại một thông điệp vốn ngầm hiện hữu trong thị trường game bấy lâu nay rằng một tựa game xuất sắc không nhất thiết đồ họa phải đẹp nhưng gameplay phải thực sự đẳng cấp.

Duelyst là một tựa game thẻ bài chiến thuật được sản xuất bởi Counterplay Games và phát hành dưới mái nhà BANDAI NAMCO Entertainment America. Dù ra mắt cách đây không lâu song Duelyst đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đến từ người hâm mộ trên toàn cầu bởi lối chơi hấp dẫn và khá mới lạ ở thể loại game thẻ bài.

Duelyst – Game chiến thuật thẻ bài xuất sắc dù sở hữu đồ họa không quá ấn tượng 0

Bước vào thế giới của Duelyst, cảm nhận đầu tiên của người chơi là thấy sản phẩm này có lấy cảm hứng từ Hearth Stone – siêu phẩm tới từ ông lớn Blizzard. Chúng không phải ở đồ họa, tạo hình thẻ bài hay bố cục nội dung mà đến từ những chi tiết rất nhỏ như cách biểu thị sức mạnh của những lá bài và một số nội dung bên lề khác ở dòng game đấu bài ma thuật.

Duelyst – Game chiến thuật thẻ bài xuất sắc dù sở hữu đồ họa không quá ấn tượng 1

Tuy vậy đi sâu hơn vào gameplay của Duelyst có thể dễ dàng thấy được sản phẩm này lại mang một chút hơi hướng của tượng đài game chiến thuật kinh điển Heroes of Might and Magic (Heroes 3) mà cụ thể hơn là ở những bước di chuyển của mỗi lá bài. Tuy đây chỉ là một góc nhỏ trong kho tàng tinh túy của Heroes 3 song cũng là chi tiết gần như đắt giá nhất mà người chơi luôn mong muốn được trải nghiệm ở một tựa game chiến thuật khi có thể tự tay điều khiển các nước đi của quân mình theo ý muốn.

Duelyst – Game chiến thuật thẻ bài xuất sắc dù sở hữu đồ họa không quá ấn tượng 2

Bằng việc kết hợp và sáng tạo có chọn lọc những gì tinh tùy nhất của 2 tựa game kinh điển nêu trên, Duelyst đã tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới mẻ, với lối chơi độc đáo vô cùng hiện đại cho người chơi cảm thụ. Vừa xuất sắc ở mảng thẻ bài như Hearth Stone lại vừa phong phú về mặt chiến thuật, chiến lược giống như những gì Heroes 3 đã từng làm được.

Duelyst – Game chiến thuật thẻ bài xuất sắc dù sở hữu đồ họa không quá ấn tượng 3

Hệ thống thẻ bài trong Duelyst cũng vô cùng phong phú với một loạt những thẻ bài đến từ các thế lực xung khắc lẫn nhau như Songhai Empire, Abyssian Host, Magmar Aspects… kèm theo đó là những binh chủng với sức mạnh đa dạng và cả những công năng đặc biệt khác. Không chỉ vậy những lá bài phép thuật, bẫy cũng góp phần làm cho tính chiến thuật của Duelyst trở nên phong phú hơn.

Duelyst – Game chiến thuật thẻ bài xuất sắc dù sở hữu đồ họa không quá ấn tượng 4

Đồ sộ là vậy song để nói về mặt hình ảnh thì Duelyst lại không quá xuất sắc như những tựa game khác ở cùng thời điểm. Tuy vậy hình ảnh trong Duelyst vẫn vô cùng mới mẻ và đạt được chất lượng cần thiết, đủ để khiến người chơi thỏa mãn về mặt thị giác. Hiện tại, Duelyst đang được phát hành miễn phí trên cửa hàng Steam, bạn đọc quan tâm có thể tham gia ngay Tại đây.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ H5 xứng danh là phiên bản “bỏ túi tiện lợi” của tượng đài VLTK