Đau đầu với War of Crown – Game chiến thuật có lối chơi hấp dẫn chẳng kém Final Fantasy

War of Crown đã chính thức ra mắt trên mobile, nơi game thủ có thể thưởng thức một siêu phẩm game chiến thuật có lối chơi hấp dẫn chẳng kém gì series Final Fantasy lừng danh.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 27/04/2017 Giới thiệu game
War of Crown

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

War of Crown

War of Crown đã chính thức ra mắt trên mobile, nơi game thủ có thể thưởng thức một siêu phẩm game chiến thuật có lối chơi hấp dẫn chẳng kém gì series Final Fantasy lừng danh.

Bên cạnh những tựa game mobile chiến thuật nhập vai có lối đồ họa xấu xí, lối chơi “mì ăn liền” thì game thủ vẫn tìm được những cái tên nổi bật, mang lại những trải nghiệm lôi cuốn. Và War of Crown – đại diện dưới tay Gamevil phát hành toàn cầu cuối cùng đã chính thức đến tay cộng đồng game thủ vào ngày 26/4/2017 vừa qua, mở ra một chặng đường mới cho dòng game chiến thuật nhập vai với cách chơi mới và có chiều sâu gấp nhiều lần các game khác.

Đau đầu với War of Crown - Game chiến thuật có lối chơi hấp dẫn chẳng kém Final Fantasy 0

Qua đó trò chơi sẽ đưa chúng ta đến với bối cảnh thần thoại mang phong cách trung cổ, nơi người chơi được song hành với những vị hiệp sĩ trong cuộc chiến trong lại bè lũ quái vật. Game sẽ yêu cầu chúng ta trở thành những vị chỉ huy xây dựng, phát triển tạo sự liên kết giữa các thành viên và đưa ra những quyết định trong chiến đấu.

Đau đầu với War of Crown - Game chiến thuật có lối chơi hấp dẫn chẳng kém Final Fantasy 1

Đau đầu với War of Crown - Game chiến thuật có lối chơi hấp dẫn chẳng kém Final Fantasy 2

Hệ thống combat của game mobile War of Crown dựa trên lối chơi chiến thuật đánh theo lượt truyền thống nhưng lại không hề có sự nhàm chán. Ở đó người chơi sẽ phải làm quen với hệ thống thuộc tính của từng nhân vật có sự tương khắc lẫn nhau gồm Mộc, Thủy, Hỏa, Ánh sáng, Bóng tối. Trong khi chiến đấu, game sẽ hiển thị các mũi tên giúp người chơi nhận biết rằng sát thương của nhân vật khi đánh vào kẻ thù sẽ tăng/giảm sát thương và dựa vào đó mà người chơi có thể sử dụng các đội hình sao cho hợp lý.

Đau đầu với War of Crown - Game chiến thuật có lối chơi hấp dẫn chẳng kém Final Fantasy 3

Đau đầu với War of Crown - Game chiến thuật có lối chơi hấp dẫn chẳng kém Final Fantasy 4

Chiều sâu của War of Crown mobile còn được thể hiện ở hệ thống bản đồ được chia thành nhiều ô vuông nhỏ của từng nhân vật. Màn hình chiến đấu bao gồm các ô vuông màu xanh tượng trưng cho vị trí có thể di chuyển, màu vàng là khoảng cách tấn công, màu xanh lá là vị trí khoảng cách Buff và cuối cùng là màu đỏ là khoảng cách có thể sử dụng Skill. Tùy vào vũ khí và khoảng cách tấn công mà trong mỗi lượt đấu, người chơi sẽ phải di chuyển và tấn công đối thủ sao cho hợp lý. Ngoài ra yếu tố địa hình còn được đề cao khi nhân vật đứng ở khu vực cao hơn so với đối thủ sẽ tăng sát thương và ngược lại.

Đau đầu với War of Crown - Game chiến thuật có lối chơi hấp dẫn chẳng kém Final Fantasy 5

Đau đầu với War of Crown - Game chiến thuật có lối chơi hấp dẫn chẳng kém Final Fantasy 6

Lối chơi của War of Crown tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế thì lại đòi hỏi tính toán rất nhiều, đặc biệt là những trận đấu giữa người chơi với nhau thì thường là những màn combat rất căng não. Đây cũng là điểm thú vị khiến trò chơi không bị nhàm chán mà ngược lại rất cuốn hút game thủ.

Đau đầu với War of Crown - Game chiến thuật có lối chơi hấp dẫn chẳng kém Final Fantasy 7

Đau đầu với War of Crown - Game chiến thuật có lối chơi hấp dẫn chẳng kém Final Fantasy 8

Bên cạnh những điểm mạnh nói trên War of Crown vẫn sẽ mang tới những yếu tố nhập vai thôi thúc thêm việc đào sâu tìm hiểu game của người chơi. Bạn sẽ được làm quen với hệ thống nhân vật đa dạng được phân chia theo số sao và có thể nâng cấp, cường hóa level, skill nhằm tăng các chỉ số cơ bản. Thật sự thì việc phát triển nhân vật của War of Crown mất khá nhiều thời gian, tốn kém nhưng cũng chính là mục tiêu mà game thủ theo đuổi.

Đau đầu với War of Crown - Game chiến thuật có lối chơi hấp dẫn chẳng kém Final Fantasy 9

Cuối cùng game còn cho thấy mình sở hữu lớp áo 3D đẹp nhất nhì dòng game chiến thuật trên Mobile ngày nay khi đầu tư mạnh vào việc thiết kế nhân vật và thể hiện các hiệu ứng. Từng vũ khí, bộ giáp của nhân vật được đặc tả vô cùng chi tiết hay còn được thể hiện rõ nét qua những bối cảnh tươi sáng hay những khi nhân vật tung ra hàng loạt kỹ năng rực rỡ trên màn hình.

Nhìn chung War of Crown cho thấy một lối chơi có chiều sâu, đồ họa sắc nét thể hiện sự đầu tư mạnh mẽ đến từ các nhà sản xuất game Hàn Quốc. Đây sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua với những người yêu thích dòng game chiến thuật trên di động.

Tải game cho AndroidiOS
Facebook chính thức của War of Crown: https://www.facebook.com/WarofCrownGAMEVILVN/
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/Gamevil.Vietnam/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Hiệp Khách Giang Hồ Gamota tự tin kế thừa những tính năng đặc sắc từ bản PC