Darwin Project – Game sinh tồn hấp dẫn nhờ hệ thống gameplay độc đáo

Thời gian gần đây, những game thủ yêu thích thể loại game sinh tồn như PUBG hay Fortnite đang bị hấp dẫn bởi Darwin Project - tựa game có khả năng định nghĩa lại thể loại này.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 18/05/2018 Giới thiệu game

Thời gian gần đây những game thủ yêu thích thể loại game sinh tồn như PUBG hay Fortnite đang bị hấp dẫn bởi Darwin Project – tựa game có khả năng định nghĩa lại thể loại này.

Cũng là thể loại game sinh tồn, nhưng Darwin Project thể hiện rõ sự khác biệt khi không phải chỉ có người chơi mới tham gia, mà cả người xem cũng tác động đến diễn biến và kết quả của cuộc chiến. 

Darwin Project - Game sinh tồn hấp dẫn nhờ hệ thống gameplay độc đáo 0

Ngay từ giao diện menu chính, phần nổi bật nhất chính là phần lựa chọn liên kết tài khoản Twitch hoặc Mixer. Sự tham gia của khán giả được đưa vào như là một phần của trò chơi, đến mức mà người chơi như trở thành người làm trò mua vui cho khán giả. Nhiều người nhận xét đây là một trò chơi dành cho các streamer và những người khán giả cuồng nhiệt. 

Darwin Project có phong cách đồ họa artoon tương tự như Fortnite nhưng không được chi tiết và gây ấn tượng bằng mà có phần giống với The Culling hơn. Một điều rất riêng của Darwin Project chính là trò chơi này giống như một game show của một vài người chơi tập trung vào việc đặt bẫy và chế tạo.

Darwin Project - Game sinh tồn hấp dẫn nhờ hệ thống gameplay độc đáo 1

Khi bắt đầu một trận đấu, tất cả các người chơi sẽ được đưa đến các vị trí ngẫu nhiên với các tài nguyên xung quanh, và từ đó họ phải săn lùng nhau bằng cách sử dụng cung, rìu và bất kỳ bẫy nào đặt được để có thể triệt tiêu đối thủ. Một cuộc chiến sinh tồn nhìn chung khá công bằng cho tất cả người chơi. Không có đồ loot ngẫu nhiên như PUBG hay Fortnite.

Tất cả người chơi đều phải tự tìm nguyên liệu và chế tạo đồ, đặt bẩy; dựa và kỹ năng để chiến thắng cuộc chiến sinh tồn. Tuy nhiên, các trận đấu vẫn mang đầy yếu tố bất ngờ để tăng thềm phần thú vị của trò chơi.

Darwin Project - Game sinh tồn hấp dẫn nhờ hệ thống gameplay độc đáo 2

Mỗi trận đấu thực sự có 11 người chơi tham gia. Ngoài 10 người chơi chiến đấu với nhau sẽ có thêm một người tự nguyện vào vai Director. Và nếu không có ai nhận thì máy sẽ tự động vào vai này. Director có thể đi bất cứ đâu và theo dõi bất cứ ai chỉ bằng một nút bấm, về cơ bản trở thành khán giả cuối cùng, nhưng họ cũng có thể điều khiển dòng chảy của một trận chiến với những đặc quyền riêng.

Director có thể chữa lành vết thương và làm ấm người chơi, khóa khu vực tùy thích để mọi người phải chạy trốn, tạo ra cơn bão trọng lực cho phép người chơi nhảy vọt như The Hulk, và thậm chí khởi động một vũ khí hạt nhân giết chết tất cả mọi người trong khu vực. Director có thể gửi tin nhắn cho người chơi, phá vỡ một trận chiến và tạo xung đột và thậm chí một Director “tài ba” sẽ có thể làm nhiều thứ kinh khủng hơn nữa.

Darwin Project - Game sinh tồn hấp dẫn nhờ hệ thống gameplay độc đáo 3

Và người xem từ Twitch đã thêm một cấp độ hoàn toàn mới cho việc điều khiển trận chiến. Người xem có thể bỏ phiếu cho người chơi yêu thích của họ, đưa ra đề xuất cho Director và về cơ bản là họ cũng tham gia trò chơi. Dù không trực tiếp tham gia trò chơi nhưng người xem vẫn tác động gián tiếp đến diễn biến cuộc chiến theo cách họ muốn.

Link tải: https://store.steampowered.com/app/544920/Darwin_Project/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
+ đọc tiếp

Game thủ Việt kẻ ghét người mê BnB M trong ngày đầu ra mắt