Đánh giá webgame Phục Long – Game chiến thuật gì mà “hại não” dã man!

Quả thực Phục Long sẽ là tựa game chiến thuật sẽ không dành cho những người lười suy nghĩ bởi lối chơi cần nhiều sự tính toán thay vì chỉ là dàn quân một cách nhàm chán.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 27/03/2017 Giới thiệu game
Phục Long

Chiến thuật / Webgame

▪ Ngôn ngữ:

Phục Long

Quả thực Phục Long sẽ là tựa game chiến thuật sẽ không dành cho những người lười suy nghĩ bởi lối chơi cần nhiều sự tính toán thay vì chỉ là dàn quân một cách nhàm chán.

Trong bối cảnh hầu hết các game mobile liên tục ra mắt suốt thời gian qua, VNG được đánh giá là một NPH “chăm chỉ” khi vẫn liên tục phát hành các webgame mới “khá đều đặn mỗi tháng”. Sau MMORPG Nhất Thống Giang Hồ, sản phẩm tiếp theo ra mắt cộng đồng game thủ Việt có tên gọi Phục Long – một webgame chiến thuật lấy đề tài chiến quốc.

Đánh giá webgame Phục Long – Game chiến thuật gì mà “hại não” dã man! 0

Đánh giá webgame Phục Long – Game chiến thuật gì mà “hại não” dã man! 1

Thoạt nhìn bạn sẽ cảm tưởng Phục Long được thiết kế giống nhiều các game online có lối chơi tương tự đó là sử dụng đồ họa 2D đơn giản và lối chơi đòi hỏi việc tính toán điều binh, khiển tướng một cách khéo léo. Tuy nhiên nếu dành nhiều thời gian tìm hiểu, bạn sẽ thấy đây là một tựa game khá phức tạp bởi game có quá nhiều tính năng, quá nhiều hoạt động đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ trước khi thực hiện, đặc biệt là trong những trận Quốc chiến.

Đánh giá webgame Phục Long – Game chiến thuật gì mà “hại não” dã man! 2

Cảm nhận ban đầu về Phục Long đó là game có chất lượng đồ họa ở mức chấp nhận được và phù hợp với một game chiến thuật trên nền web vốn sử dụng nhiều tài nguyên và thường diễn ra các trận chiến hàng trăm người một lúc. Một điểm 2Game bất ngờ đó là các hiệu ứng chiến đấu của game được làm rất trực quan và đẹp, nhất là khi các tướng thi triển kỹ năng cá nhân riêng của mình.

Song có một điều khó hiểu đó là phải đạt level 10 game mới mở hệ thống âm thanh, thế nên trong khoảng 5 phút đầu tiên, người chơi sẽ cảm thấy hơi có chút buồn chán (thậm chí còn tưởng cái “tai nghe trâu vàng” của chúng tôi bị hỏng”).

Đánh giá webgame Phục Long – Game chiến thuật gì mà “hại não” dã man! 3

Quay trở lại với Phục Long thì về cách chơi game này ban đầu không có gì phức tạp và khá giống các game chiến thuật khác. Ban đầu bạn sẽ có thể lựa chọn tên gọi và giới tính cho nhân vật chính, sau đó game sẽ cấp cho bạn một cái thành (cũng được tự đặt tên luôn) và nhiệm vụ cần làm sẽ là phát triển quân đội để đi chiếm các thành lân cận, mở rộng bản đồ của mình. 

Đánh giá webgame Phục Long – Game chiến thuật gì mà “hại não” dã man! 4

Đánh giá webgame Phục Long – Game chiến thuật gì mà “hại não” dã man! 5

Trong thành chính, người chơi được làm quen với việc xây dựng các công trình như nhà dân, thao trường, quân doanh, quán trọ,…và nâng cấp để tăng thêm tài nguyên. Mỗi công trình sẽ có tác dụng khác nhau như quán trọ giúp bạn thu thập tướng, quân doanh là chiêu mộ thêm các binh chủng mới hay thao trường để tăng cấp binh chủng. Việc phát triển tướng và binh chủng rất quan trọng bởi bạn sẽ được cầm nhiều tướng khác nhau và phân bổ việc phòng thủ hoặc tấn công của từng người.

Đánh giá webgame Phục Long – Game chiến thuật gì mà “hại não” dã man! 6

Đánh giá webgame Phục Long – Game chiến thuật gì mà “hại não” dã man! 7

Tiếp đó là hệ thống chiến đấu của Phục Long, về phần này thì có thể thấy game không chú trọng vào mặt cơ chế chiến đấu cho lắm, bằng chứng là bạn có thể bỏ qua và xem luôn kết quả trận đấu mà không cần biết binh lính chiến đấu ra sao. Nhưng mấu chốt quan trọng để có thể chiến thắng lại nằm ở cách sắp xếp vị trí từng binh chủng bởi tất cả đều có sự tương khắc lẫn nhau giữa kỵ binh, cung bịnh, thương binh,…Vì thế mà game cung cấp các trận đồ có sẵn như Bát quái, Trường xà, Nhạn Hành, Ngư Lân…để người chơi lựa chọn ra đấu pháp hợp lý.

Đánh giá webgame Phục Long – Game chiến thuật gì mà “hại não” dã man! 8

Đánh giá webgame Phục Long – Game chiến thuật gì mà “hại não” dã man! 9

Và cuối cùng điều mà 2Game muốn nói tới chính là hệ thống Quốc chiến trong Phục Long cực kỳ đặc sắc và hại não. Bởi đó không chỉ là một mình bạn tham gia mà đó còn là cả một thế lực. Các trận đấu trong game diễn ra theo phương thức thời gian thực và có hàng trăm, hàng nghìn người tham gia cùng lúc. Đó vẫn là những trận chiến tranh đoạt lãnh thổ nhưng với quy mô lớn và mỗi người cùng một phe phải biết phối hợp một cách ăn ý bởi game này khá cân bằng ở chỗ nếu bạn đem quân đi đánh người khác thì cũng có thể bị những người khác tấn công và lúc đó bạn sẽ cần phải kêu gọi động đội viện trợ cho mình.

Có thể nói Phục Long sẽ là một game chiến thuật yêu cầu tinh thần đoàn kết khá cao và không phải một tựa game dễ dàng để một người có thể chống lại nhiều người cho dù họ có “nạp thẻ”. Bởi tính bất biến trong game luôn diễn ra và ở đó người chơi sẽ đóng vai trò một quân sự thật sự, tính toán mọi khả năng, nhất là trong những quyết định tấn công hoặc dùng mưu kế đánh lừa đối thủ. Quả thực đó là một cái hay mà hiếm có game online chiến thuật nào hiện nay có thể làm được.

Đánh giá webgame Phục Long – Game chiến thuật gì mà “hại não” dã man! 10

Đánh giá webgame Phục Long – Game chiến thuật gì mà “hại não” dã man! 11

Trang chủ http://pl.360game.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Darkness Rises - Game nhập vai hành động xứ Hàn có hỗ trợ tiếng Việt