Đánh giá Shin Megami Tensei Liberation Dx2: Sân chơi nhập vai chiến thuật cực kỳ chuyên sâu

Đối với một game nhập vai chiến thuật trên di động thì Shin Megami Tensei Liberation Dx2 là một phiên bản được phát triển vô cùng khéo léo.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 20/08/2018 Giới thiệu game
Shin Megami Tensei Liberation Dx2

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Shin Megami Tensei Liberation Dx2

Đối với một game nhập vai chiến thuật trên thiết bị di động thì Shin Megami Tensei Liberation Dx2 là một phiên bản được phát triển khéo léo và đặc biệt thú vị đối với những ai là fan của dòng game Shin Megami Tensei trên console lâu năm.

Thoạt trông có thể thấy Shin Megami Tensei Liberation Dx2 rõ ràng ràng đã học hỏi từ những người anh đi trước, từ giao diện điều khiển cho đến đồ họa. Dù vậy hệ thống chiến đấu trong phiên bản di động này lại được thiết kế như gọn nhẹ hơn. Điều này hoàn toàn phù hợp với tín đồ game di động màn hình dọc cũng như giúp những người chưa chơi qua dòng game Megami Tensei có thể dễ dàng nắm bắt nội dung cũng như cách chơi mới lạ mà game mang đến.

Đánh giá Shin Megami Tensei Liberation Dx2: Sân chơi nhập vai chiến thuật cực kỳ chuyên sâu 0

Đánh giá Shin Megami Tensei Liberation Dx2: Sân chơi nhập vai chiến thuật cực kỳ chuyên sâu 1

Theo đó game được thiết kế theo kiểu combat theo lượt, điều vốn dĩ quen thuộc với hầu hết dòng game gắn mác J-RPG. Lúc này hai bên sẽ thay phiên nhau thực hiện hành động cho đến khi một bên gục ngã. Thứ tự ra đòn sẽ được quyết định trước bằng chỉ số nhanh nhạy của nhân vật, ai có chỉ số cao hơn sẽ ra chiêu trước. Và khi chiến đấu, nếu nhân vật của bạn gây được sát thương theo kiểu chí mạng hoặc đánh đúng điểm yếu của đối thủ, bạn sẽ nhận thêm một lượt đánh nữa.

Đánh giá Shin Megami Tensei Liberation Dx2: Sân chơi nhập vai chiến thuật cực kỳ chuyên sâu 2

Để sử dụng chiêu thức của các quỷ thần trong đội bạn sẽ có một dạng tài nguyên gọi là MP hay mana point. Tuy nhiên cách hoạt động của nó sẽ khác một chút so với những game cùng loại. Chúng chỉ cố định 10 MP cho mỗi nhân vật và chỉ được làm đầy lại trong lượt của đối phương. Do vậy bạn phải tính toán kỹ lưỡng thanh mana trong một số trường hợp, ví dụ bạn có muốn tiếp tục sử dụng một chiêu thức thường để dồn ép đối phương hay bạn sẽ đánh thường vài lượt để thanh mana đầy lại và sử dụng tuyệt chiêu kết liễu?

Bên cạnh đó như truyền thống của thương hiệu game này, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp với các loài quỷ , thậm chí giữa chừng trận chiến. Tất nhiên thương lượng với chúng khi nào là tùy vào quyết định của bạn. Bù lại để thu phục được các chiến quỷ thành công bạn phải trò chuyên hoặc trả lời một loạt câu hỏi theo đúng ý thích của chúng. Chúng không hoàn toàn ngẫu nhiên nên bạn có thể ghi nhớ lựa chọn của mình để nếu lỡ sai thì khi lần sau gặp lại bạn có thể thử cách tiếp cận khác để thu phục chúng thành công.

Đánh giá Shin Megami Tensei Liberation Dx2: Sân chơi nhập vai chiến thuật cực kỳ chuyên sâu 3

Đánh giá Shin Megami Tensei Liberation Dx2: Sân chơi nhập vai chiến thuật cực kỳ chuyên sâu 4

Game cũng mang đến nhiều cách để bạn thăng cấp cũng như học các tuyệt chiêu mới cho nhân vật và tổ đội của mình trong xuyên suốt quá trình chơi như cày phó bản PVE hay tham gia các đấu trường PvP với người chơi khác. Tuy nhiên việc luyện skill có phần hơi khác một chút so với mặt bằng chung dòng game nhập vai đánh theo lượt trên di động hiện nay nhưng lại khá quen thuộc với bất cứ ai đã chơi qua Fire Emblem Heroes. Lúc này bạn sẽ cần phải hy sinh một con quỷ có cùng cấp bậc với tuyệt chiêu bạn muốn học để tăng cường điểm kỹ năng. Các điểm kỹ năng này sau đó có thể được sử dụng để tìm hiểu bất kỳ kỹ năng nào mà bạn quan tâm. Đó là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa bộ sưu tập nhân vật của bạn, học thêm những tuyệt chiêu khắc chế đối thủ để tạo nên sư bất ngờ trong chiến đấu chẳng hạn.

Đánh giá Shin Megami Tensei Liberation Dx2: Sân chơi nhập vai chiến thuật cực kỳ chuyên sâu 5

Đánh giá Shin Megami Tensei Liberation Dx2: Sân chơi nhập vai chiến thuật cực kỳ chuyên sâu 6

Và như 2Game.vn bọn mình đã đề cập ở trên thì Shin Megami Tensei Liberation Dx2 mang đến rất nhiều chiều sâu chiến thuật. Đây là lý do tại sao game được đánh giá là một trải nghiệm game free-to-play thân thiện với mọi người chơi và nơi cho bạn thỏa sức sáng tạo đội hình, chiến thuật chiến đấu của mình với hàng trăm chiến quỷ có thể triệu hồi mà không cần nạp thẻ. Tất nhiên ngoài điểm mạnh ra game cũng có một số điểm yếu như thỉnh thoảng vẫn xãy ra tình trạng lag giật, hay game tốn rất nhiều pin khi chơi. Bên cạnh đó phần cốt truyện được xây dựng khá đơn giản và ít chiều sâu nhâp vai như phiên bản trên console.

Đánh giá Shin Megami Tensei Liberation Dx2: Sân chơi nhập vai chiến thuật cực kỳ chuyên sâu 7

Nếu bỏ qua những khuyết điểm ở trên, Shin Megami Tensei Liberation Dx2 vẫn đáng để trải nghiệm qua. Còn với những fan của dòng game này, việc có thứ gì đó để vọc trong lúc chờ đợi Shin Megami Tensei V ra mắt vào năm 2019. Thậm chí ngay cả khi bạn chưa bao giờ chơi dòng game Shin Megami Tensei cũng không sao, vì bản di động này rất dễ nắm bắt nhưng cũng mang đến chiều sau chiến thuật để bạn tìm hiểu sau này!

Tải game Shin Megami Tensei Liberation Dx2 cho Android – IOS
Trang chủ https://d2-megaten-l.sega.com/en
Fanpage https://www.facebook.com/d2megaten.official/

Người viết: Johnathan Grey

Mình tên Thức, nick name hay dùng trong các game là Johnathan Grey. Mình có sở thích tìm tòi khám phá, viết lách và chơi game, dòng game ưa thích là MOBA, nhập vai, hành động.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
20/06
09:00

Tam Quốc AFK


S1 / AIVO

20/06
10:00

Thánh Chiến 3D


Thử nghiệm / SohaGame

20/06
10:00

Ma Đạo Tây Du Mobile


Thử nghiệm / GTV

+ đọc tiếp

Tặng 555 giftcode Tam Quốc AFK