Command & Conquer: Rivals – Phiên bản Mobile của series game chiến thuật nổi tiếng

Với nhiều người Command & Conquer chắc sẽ không quen tai lắm, nhưng nhắc đến Báo Động Đỏ thì chắc thế hệ game thủ già đầu tại Việt Nam đều đã quá nhẵn mặt.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 11/06/2018 Giới thiệu game

Với nhiều người Command & Conquer chắc sẽ không quen tai lắm, nhưng nhắc đến Báo Động Đỏ thì chắc thế hệ game thủ già đầu tại Việt Nam đều đã quá nhẵn mặt.

Từng có một thời gian, series game chiến thuật vô cùng hấp dẫn Command & Conquer xuất hiện ở bất cứ quán net nào và được nhiều người chơi vô cùng yêu thích. Nhưng sau khi Command & Conquer rơi vào tay EA và bị thông báo ngừng sản xuất, nhiều game thủ đã tỏ ý xót thương cho thương hiệu chiến thuật cực kì lâu đời này. Tuy vậy tại sự kiện EA Play Live Press Conference 2018 vừa qua, EA đã công bố ra mắt một tựa game RTS hoàn toàn mới cho di động mang tên Command & Conquer: Rivals, do hãng Redwood Studios sản xuất.

Command & Conquer: Rivals - Phiên bản Mobile của series game chiến thuật nổi tiếng 0

Vẫn theo đuổi cốt truyện cơ bản của series C&C, Rivals đặt người chơi vào cuộc chiến tranh quy mô toàn thế giới của hai phe là GDI và Brotherhood of Nod, với mỗi phe có dàn lính cũng như những kỷ năng bá đạo khác nhau như triệu hồi ụ súng tự động hoặc pháo không gian.

Theo đó trong phiên bản mới mobile Command & Conquer: Rivals sẽ đưa người chơi các nhiệm bao gồm kiểm soát tài nguyên và sản xuất quân lính để chống chọi với phe đối phương, kiểu giống như Clash Royale ấy. Căn cứ của hai bên sẽ được đặt đối diện và song song với nhau và người chơi cần sử dụng hiệu quả dàn quân lính của mình nếu muốn đạt đến chiến thắng cuối cùng.

Một trong những cách để người chơi chiến thắng là chiếm cứ 3 bảng điều khiển gần kho chứa tên lửa. Bất kì người chơi nào chiếm được 2 trong số 3 bảng này đều có thể bắn tên lửa có sức hủy diệt vào căn cứ đối phương. Và chỉ cần 2 quả thôi là đủ để san bằng ván chơi rồi, rất dễ hiểu phải không?

Command & Conquer: Rivals - Phiên bản Mobile của series game chiến thuật nổi tiếng 1

Đặc biệt do là game trên điên thoại nên những giao dịch in-game là không thể tránh khỏi, càng về cuối game bạn sẽ đươc giới thiệu đến những đơn vị mạnh mẽ và da dạng hơn nữa. Và tất nhiên chúng có thể được mở khóa bằng cách cày cuốc hoặc bỏ tiền ra mua, tất cả là tùy ở bạn. Tuy vậy tính năng này đang bị game thủ chỉ trích và gạch đá vì cho rằng EA đang giết chết di sản  của Westwood Studios bằng hình thức pay to win. Lượng dislike và những comment gay gắt trên video giới thiệu Rivals cũng chứng tỏ điều đó.

Hiện Command and Conquer Rivals đang được thử nghiệm pre Alpha, bạn có thể đăng ký trước theo trang chủ để có cơ hội được chơi thử game nhé:

Trang chủ : https://www.ea.com/games/command-and-conquer/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Trải nghiệm Võ Lâm 1 Mobile: Tái hiện đầy đủ chất VLTK nhưng chưa thực sự ổn định