Chơi thử Realm Royal – Game sinh tồn với phong cách chơi độc và lạ trên PC

Realm Royal là tựa game bắn súng sinh tồn đến từ Hi-Rez Studios – cha đẻ của MOBA SMITE, đang trong giai đoạn thử nghiệm hoàn toàn miễn phí trên Steam.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 09/06/2018 Giới thiệu game

Realm Royal là tựa game bắn súng sinh tồn đến từ Hi-Rez Studios – cha đẻ của MOBA SMITE, đang trong giai đoạn thử nghiệm hoàn toàn miễn phí trên Steam.

Mình (Cậu Vàng) cũng tình cờ biết đến Realm Royal thông qua một đứa em giới thiệu vì đây là một tựa game PC rất mới, hiện vẫn đang trong giai đoạn Alpha Test hoàn toàn miễn phí trên Steam. Tìm hiểu kỹ hơn thì đây là một game sinh tồn (thể loại đang rất hot trong thời gian gần đây) do Hi-Rez Studio sản xuất. Nếu bạn chưa biết thì Hi-Rez Studio chính là cha đẻ của game MOBA nổi tiếng một thời SMITE đấy.

Chơi thử Realm Royal – Game sinh tồn với phong cách chơi độc và lạ trên PC 0

Chơi thử Realm Royal – Game sinh tồn với phong cách chơi độc và lạ trên PC 1
Realm Royal dung hòa lối chơi MOBA, Nhập vai vào kiểu bắn súng Sinh tồn khá đặc biệt.

Về cơ bản lối chơi của Realm Royal sẽ rất giống các game sinh tồn khác hiện nay khi ngươi chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình sống sót thông qua việc chiến đấu tiêu diệt người khác và chạy bo. Game ném toàn bộ người chơi vào một bản đồ rộng lớn với nhiều khu vực có địa hình khác nhau. Và trải qua nhiều vòng bo khác nhau, người sống sóng cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

Chơi thử Realm Royal – Game sinh tồn với phong cách chơi độc và lạ trên PC 2

Chơi thử Realm Royal – Game sinh tồn với phong cách chơi độc và lạ trên PC 3

Tuy nhiên đó không phải điều mà mình muốn nói về Realm Royal bởi tựa game này còn sáng tạo thêm những cách chơi độc đáo và hấp dẫn hơn rất nhiều. Theo đó Realm Royal kết hợp song song lối chơi hành động buộc người chơi tìm cách sinh tồn với thể loại MMORPG quen thuộc.

Chơi thử Realm Royal – Game sinh tồn với phong cách chơi độc và lạ trên PC 4

Chơi thử Realm Royal – Game sinh tồn với phong cách chơi độc và lạ trên PC 5

Khi vào phòng chờ, người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong lớp nhân vật là Warrior, Engineer, Assassin, Mage và Hunter. Mỗi nhân vật sở hữu những kỹ năng nội tại và chủ động khác nhau mà người chơi có thể sử dụng trong trận đấu. Đấy, nói đến đây lại bắt đầu cảm tưởng âm hưởng quen thuộc của dòng MOBA trong kiểu chơi sinh tồn rồi đó anh em. 

Chơi thử Realm Royal – Game sinh tồn với phong cách chơi độc và lạ trên PC 6

Trong khi đó hệ thống vũ khí của Realm Royal cũng cực kỳ đa dạng, có chỉ số riêng và được chia thành các phẩm chất khác nhau (trắng, xanh, tím, vàng) để dễ nhận biết. Trong quá trình chơi, người chơi có thể nhặt rất nhiều vật phẩm khác nhau từ các loại súng chiến đấu, giáp trụ tăng phòng thủ hay thậm chí là các kỹ năng thông qua việc mở hòm ngẫu nhiễn được xếp trong nhà. Việc của người chơi là lựa chọn các vũ khí, kỹ năng cho phù hợp bởi khi chiến đấu ngoài việc ngắm bắn thì bạn có thể sử dụng thêm các kỹ năng bổ trợ của nhân vật (khá giống Overwatch).

Chơi thử Realm Royal – Game sinh tồn với phong cách chơi độc và lạ trên PC 7

Chơi thử Realm Royal – Game sinh tồn với phong cách chơi độc và lạ trên PC 8

Bên cạnh đó, Realm Royal còn mang vào hệ thống chế đồ, nơi game thủ có thể tạo ra các loại bình hồi máu, hồi giáp hoặc tạo ra các trang bị Hoàng Kim với các chỉ số vượt trội. Rất quen đúng không? Anh em nào mà chơi game nhập vai nhiều thì chẳng xa lạ với tính năng này nhưng lần đầu tiên có một game bắn súng sinh tồn cho phép game thủ làm điều này.

Chơi thử Realm Royal – Game sinh tồn với phong cách chơi độc và lạ trên PC 9

Theo đó ở mỗi khu vực cố định sẽ có một khu chế đồ riêng, người chơi cần thu thập mảnh nguyên liệu có từ việc phân rã các trang bị không dùng đến và tiến hành chế đồ. Thông thường để chế được các vũ khí hay giáp trụ Hoàng Kim sẽ mất khoảng 1 phút và trong thời gian này, người chơi sẽ ẩn nấp hoặc tìm cách phòng thủ bởi rất có thể sẽ phải chịu sự tấn công của người khác. Như vậy ngoài việc chạy bo thì việc thu thập nguyên liệu chế đồ là yếu tố người chơi cần lưu tâm bởi nó ảnh hưởng đến nhân vật của bạn trong Realm Royal.

Chơi thử Realm Royal – Game sinh tồn với phong cách chơi độc và lạ trên PC 10

Chơi thử Realm Royal – Game sinh tồn với phong cách chơi độc và lạ trên PC 11

Một điểm thú vị khác của Realm Royal đó là khi bị người khác hạ gục, bạn sẽ không chết luôn mà biến thành một chú gà chạy long nhong khá vui mắt. Trong vòng 30s hóa gà nếu như bạn chạy thoát được khỏi kẻ thù thì sẽ được hồi sinh trở lại ban đầu. Ngoài ra thì game cũng không có các phương tiện di chuyển mà sẽ cấp sẵn một chú ngựa hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần ấn phím Z là sẽ kích hoạt được.

Chơi thử Realm Royal – Game sinh tồn với phong cách chơi độc và lạ trên PC 12

Túm lại thì cảm nhận ban đầu của mình về Realm Royal đó là game chơi rất lạ và vui. Nhất là khi nhìn kẻ thù hoặc đồng đội của mình biến thành gà chạy long nhong tìm chỗ trốn trông rất là thích mắt. Anh em nào muốn chơi thử thì bật Steam lên, vào Store và tìm game Realm Royal để tải rồi chiến xem sao nhé!

Link: https://store.steampowered.com/app/813820/Realm_Royale/

Người viết: Cậu Vàng

Ngoài nick name kể trên thì Cậu Vàng còn được biết đến với danh xưng rất tây – Mad Dog. Hiện không rõ Cậu Vàng có liên quan gì đến Lão Hạc của Nam Cao hay không nhưng được biết chú cún đáng yêu này hiện đang trở thành streamer chính của kênh XTV Network và BTV tại 2Game. Sở thích của Vàng là chơi game bắn súng, nhập vai.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
+ đọc tiếp

Game thủ Việt kẻ ghét người mê BnB M trong ngày đầu ra mắt