Chơi thử Project Battle – Game mobile sinh tồn có lối chơi rất giống Fortnite

Project Battle là tựa game mobile chơi sinh tồn đến từ nhà phát triển NetEase có lối chơi rất giống với tựa game nổi tiếng Fornite hiện đang trong quá trình Alpha Test.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 23/05/2018 Giới thiệu game

Project Battle là tựa game mobile chơi sinh tồn đến từ nhà phát triển NetEase có lối chơi rất giống với tựa game nổi tiếng Fornite hiện đang trong quá trình Alpha Test.

Không thể phủ nhận sức nóng của dòng game game sinh tồn trong suốt thời gian vừa với những đại diện nổi bật như PUBG hay Fortnite. Cơn sốt chơi game sinh tồn không chỉ ở trên PC mà còn lan rộng trên Mobile, khi mà ngoài 2 ông lớn Tencent Games và Epic Games thì còn có sự xuất hiện của một đại gia khác là NetEase. Sau thành công của Rules of Survival (vốn được coi là ăn theo PUBG), NetEase tiếp tục ra mắt một game bắn súng sinh tồn mới với tên gọi Project Battle.

Hiện tại Project Battle đang trong quá trình Alpha Test từ ngày 18/5 – 24/5 /2018 trên hai nền tảng iOS và Android, game thủ muốn tham gia có thể truy cập địa chỉ qa.163.com. Và 2Game bọn mình cũng đã nhanh tay trải nghiệm nhanh tựa game này để mang đến cho cho độc giả những cái nhìn khái quát nhất.

Chơi thử Project Battle – Game mobile sinh tồn có lối chơi rất giống Fortnite 0

Chơi thử Project Battle – Game mobile sinh tồn có lối chơi rất giống Fortnite 1

Có thể đánh giá nhanh thì Project Battle có lối chơi có rất nhiều điểm tương đồng với Fortnite, đấy chính là việc người chơi có thể thu thập nguyên liệu trên bản đồ để xây dựng các công trình ngay trong khi chiến đấu. Chẳng hạn như bạn muốn xây cầu để vượt địa hình, tạo ra lá chắn để tránh đường đạn của kẻ thù hay thậm chí là xây dựng ra các công trình mới để phòng thủ thì đều có thể làm trong Project Battle. Lối chơi này mang đến nhiều tính đột phá, bất ngờ và đầy sáng tạo để người chơi vận dụng thay vì chỉ đi nhặt vũ khí chiến đấu như PUBG.

Chơi thử Project Battle – Game mobile sinh tồn có lối chơi rất giống Fortnite 2

Bên cạnh đó Project Battle cũng có đồ họa 3D mang phong cách hoạt hình giống Fortnite và Overwatch. Điểm mà 2Game.vn ấn tượng nhất của trò chơi này đó là hệ thống bản đồ trong game cực rộng để người chơi khám phá. Tuy nhiên, có lẽ vì là phiên bản Alpha Test nên trò chơi tối ưu cấu hình chưa tốt bởi bọn mình có sử dụng một chiếc điện thoại xiaomi tầm trung lúc chơi game dù đã thiết lập tối ưu nhất nhưng vẫn khá giật, không thể bắn nổi. Hy vọng rằng sau này Project Battle sẽ được NetEase tối ưu tốt hơn.

Chơi thử Project Battle – Game mobile sinh tồn có lối chơi rất giống Fortnite 3

Chơi thử Project Battle – Game mobile sinh tồn có lối chơi rất giống Fortnite 4

Ngoài 2 điều nói trên thì Project Battle cũng có những sáng tạo riêng để khiến mình tạo ra sự khác biệt so với Fortnite hay PUBG, đó chính là ngoài chế độ Battle Royale quen thuộc sẽ có thêm một số chế độ mới như Quick Battle, Firwall (50v50) hay Domination. Đáng tiếc là bọn mình chưa thể test được các chế độ mới này, hẹn các bạn trong các bài viết lần sau.

Chơi thử Project Battle – Game mobile sinh tồn có lối chơi rất giống Fortnite 5

Chơi thử Project Battle – Game mobile sinh tồn có lối chơi rất giống Fortnite 6

Một điểm thú vị khác đó là Project Battle hỗ trợ khá tốt cho thao tác điều khiển của người chơi. Chẳng hạn như việc bạn có thể tùy chỉnh chế độ ngắm và bắn tự động, chế độ điều khiển xe, tùy chỉnh ngắm các phím bấm, tuy chỉnh lượng máu khi dùng vật phẩm hồi máu hay tùy chỉnh tự động nhặt vật phẩm,… Điều này khiến người chơi giảm bớt thao tác, tập trung vào việc chiến đấu.

Chơi thử Project Battle – Game mobile sinh tồn có lối chơi rất giống Fortnite 7

Cuối cùng là về hệ thống nhân vật và vũ khí của Project Battle. Ở phiên bản Alpha Test này thì game mang đến 2 nhân vật cùng hệ thống vũ khí tương đối đa dạng. Tiêu biểu là những khẩu bắn tỉa, súng trường tự động với rất nhiều hình dạng và công dụng khác nhau. Và tất nhiên thì bối cảnh của Project Battle mang tính chất tương lai nên các vũ khí cũng khá lạ mắt và sức mạnh của chúng ta sao thì tùy thuộc người chơi khám phá mà thôi.

Túm lại thì Project Battle khiến 2Game.vn bọn mình cảm thấy khá hào hứng bởi nó mang đến nhiều trải nghiệm rất giống với Fornite. Hy vọng rằng trong tương lai, game thủ Việt sẽ sớm được trải nghiệm phiên bản chính thức của tựa game này.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
+ đọc tiếp

Game thủ Việt kẻ ghét người mê BnB M trong ngày đầu ra mắt