CFX – Đột Kích phiên bản MOBA độc quyền trên di động đến từ ông trùm Tencent

CFX là tựa game mobile thuộc thể loại MOBA kết hợp bắn súng 5vs5 do Tencent độc quyền phát hành tại Trung Quốc.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 26/04/2017 Giới thiệu game

CFX là tựa game mobile thuộc thể loại MOBA kết hợp bắn súng 5vs5 do Tencent độc quyền phát hành tại Trung Quốc.

Nếu như game thủ vốn đã quen với những cách chơi MOBA và game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) truyền thống, nổi bật với hai đại diện là Liên Minh Huyền Thoại và Crossfire (Đột Kích) thì tại sao chúng ta không thử pha trộn những tựa game này với nhau xem sẽ ra sao nhỉ?  Ý tưởng điên rồ này đã được Tencent Games – ông trùm làng game thế giới thực hiện và cho ra đời một sản phẩm mới trên mobile có tên gọi CFX.

CFX - Đột Kích phiên bản MOBA độc quyền trên di động đến từ ông trùm Tencent 0

CFX - Đột Kích phiên bản MOBA độc quyền trên di động đến từ ông trùm Tencent 2

CFX được hình thành với sự kết hợp giữa nhà sản xuất Windplay và đơn vị bảo trợ là Tencent nhằm đưa đến cho game thủ một trải nghiệm mới, sự kết hợp giữa MOBA và Shooter Game. Toàn bộ các mô hình 3D trong game đều được lấy từ Crossfire nhưng sẽ được thể hiện dưới góc nhìn thứ ba mới lạ. Game thủ sẽ được gặp lại vô số các nhân vật quen thuộc như Fox, the Judge, Seth, Blade,…dưới vai trò của những tanker, xạ thủ, sát thủ song được chia thành nhiều thuộc tính và có hệ kỹ năng riêng biệt. Trong phiên bản hiện tại, CFX mang tới 17 lớp nhân vật khác nhau và trong tương lai sẽ mở rộng thêm rất nhiều nhân vật mới.

CFX - Đột Kích phiên bản MOBA độc quyền trên di động đến từ ông trùm Tencent 4

CFX - Đột Kích phiên bản MOBA độc quyền trên di động đến từ ông trùm Tencent 6

CFX sử dụng tính năng tự động tìm kiếm trận đấu thông minh (match-making), nơi người chơi có thể chọn những nhân vật mà mình yêu thích tham gia chiến đấu trong các bản đồ đa dạng về địa hình dưới thể thức 1vs1, 3vs3 và 5vs5. Sở hữu đồ họa 3D với các hiệu ứng chiến đấu đẹp mắt, CFX mang tới cơ chế điều khiển giống các ARPG trên mobile hiện nay với cần analog điều hướng bên trái và các phím bấm kỹ năng bên tay phải. Tuy nhiên, mọi thao tác trong game đều được làm rất mượt mà, uyển chuyển.

CFX - Đột Kích phiên bản MOBA độc quyền trên di động đến từ ông trùm Tencent 8

Hiện tại MOBA CFX đang có một số chế độ chơi cơ bản gồm Territory (tranh đoạt lãnh thổ), Deathmatch, Bomb, Flag và Transport. Trong đó chế độ Transport rất hấp dẫn khi người chơi được điều khiển các loại phương tiện khác nhau để chiến đấu với đối thủ của mình. Mỗi cách chơi sẽ mang đến cho game thủ những trải nghiệm mới và bạn hoàn toàn có thể kết hợp những nhân vật lại với nhau để tạo ra các chiến thuật phù hợp.

CFX - Đột Kích phiên bản MOBA độc quyền trên di động đến từ ông trùm Tencent 10

Với yếu tố MOBA làm điểm nhấn, CFX không thiên nhiều về kỹ năng cá nhân như dòng game bắng súng mà thay vào đó sẽ là cách xây dựng nhân vật và cách bạn phối hợp với đồng đội của mình. Chẳng hạn ngoài việc sở hữu kỹ năng cơ bản, nhân vật còn có một bảng Talent riêng và người chơi sau mỗi lần lên cấp có thể dựa vào đó tăng điểm phù hợp với cách chơi riêng của mình.

CFX - Đột Kích phiên bản MOBA độc quyền trên di động đến từ ông trùm Tencent 12

CFX - Đột Kích phiên bản MOBA độc quyền trên di động đến từ ông trùm Tencent 14

Cũng cần phải lưu ý rằng trong game mobile CFX khái niệm cá nhân được giảm xuống và điểm mấu chốt chính là yếu tố chiến thuật giữa các thành viên trong đội. Nói một cách khác đây sẽ là một game MOBA nhưng ở đó bạn sẽ điều khiển nhân vật của mình chiến đấu với những vũ khí hiện đại như súng, lựu đạn, xe tăng,…

Được đánh giá là tựa game MOBA thế hệ thứ hai, CFX có rất nhiều tiềm năng để phát triển và hứa hẹn sẽ trở thành một xu thế mới trong tương lai trong làng game mobile.

Link tải (cần QQ): http://cf.qq.com/cp/a20170413open/

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!