Cảm nhận Hiệp Khách Giang Hồ Gamota – Tuổi thơ của game thủ 8x, 9x là đây chứ đâu

Hiệp Khách Giang Hồ Gamota mang lại những cảm xúc dành cho thế hệ game thủ 8x, đầu 9x với đồ họa và gameplay mang nhiều điểm tương đồng với phiên bản PC cách đây 12 năm.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 28/06/2018 Giới thiệu game
Hiệp Khách Giang Hồ Gamota

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Hiệp Khách Giang Hồ Gamota

Hiệp Khách Giang Hồ Gamota mang lại những cảm xúc dành cho thế hệ game thủ 8x, đầu 9x với đồ họa và gameplay mang nhiều điểm tương đồng với phiên bản PC cách đây 12 năm.

Ngày hôm nay (28/6/2018), Hiệp Khách Giang Hồ Gamota (HKGH Mobile) đã chính thức ra mắt phiên bản Alpha Test và mình hiểu được rằng rất nhiều anh em game thủ mong chờ tựa game này bởi Hiệp Khách Giang Hồ là cái tên khá quen thuộc với nhiều người từ truyện cho đến game online. Dù gặp một chút khó khăn khi đăng nhập vì quá đông nhưng cuối cùng mình cũng vô được game và mang đến cho anh em những đánh giá chung về tựa game này.

Cảm nhận Hiệp Khách Giang Hồ Gamota – Tuổi thơ của game thủ 8x, 9x là đây chứ đâu 0

Cảm nhận Hiệp Khách Giang Hồ Gamota – Tuổi thơ của game thủ 8x, 9x là đây chứ đâu 1

Có thể nói HKGH Mobile là phiên bản chuyển thể mang nhiều điểm tương đồng với phiên bản game client trên PC cách đây hơn 12 năm. Đồ họa, âm thanh, hệ thống nhân vật và một số tính năng trong game phần nào đã gợi dậy lại cảm xúc của những thế hệ game thủ 8x, đầu 9x. Còn với những người chơi chưa chơi Hiệp Khách Giang Hồ bao giờ cũng đừng lo bởi game cũng đi theo xu thế chung của game nhập vai trên mobile hiện nay – rất dễ chơi.

Cảm nhận Hiệp Khách Giang Hồ Gamota – Tuổi thơ của game thủ 8x, 9x là đây chứ đâu 2

Cảm nhận Hiệp Khách Giang Hồ Gamota – Tuổi thơ của game thủ 8x, 9x là đây chứ đâu 3

Tất nhiên nếu là một fan của Hiệp Khách Giang Hồ PC thì bạn sẽ thấy bản mobile này chỉ chuyển thể khoảng 80% thôi. Tạo hình trang phục nhân vật có một số sự thay đổi, các tính năng cũng được làm đơn giản hóa đi rất nhiều khiến game thủ dù mới hãy cũ đều rất dễ làm quen. Chẳng hạn như nói về tính năng cường hóa, không còn cảnh xịt là mất đồ từng khiến nhiều anh em ức chế nữa. Với HKGH Mobile bạn có thể cường hóa dễ thở hơn nhiều lần (vẫn có tỉ lệ thất bại nhưng không mất đồ và có tỉ lệ thành công 100%).

Cảm nhận Hiệp Khách Giang Hồ Gamota – Tuổi thơ của game thủ 8x, 9x là đây chứ đâu 4

Cảm nhận Hiệp Khách Giang Hồ Gamota – Tuổi thơ của game thủ 8x, 9x là đây chứ đâu 5

Đi sâu vào game chúng ta được gặp lại 5 chức nghiệp quen thuộc Đao Khách – Kiếm Khách – Thương Khách – Cung Thủ – Đại Phu. Mỗi chức nghiệp với tên gọi của chúng đã cho thấy sự phân biệt trong chiến đấu và hỗ trợ và điều này còn được thể hiện rõ hơn qua việc phân cấp cho từng chức nghiệp ở level cao hơn. Từ 5 chức nghiệp ban đầu, người chơi sẽ thêm 5 hướng đi khác nhau, tạo ra tối đa 10 chức nghiệp cuối cùng để theo đuổi. Tính đa dạng và khiến người chơi phải suy nghĩ xem lựa chọn xem mình cần chọn chức nghiệp nào là cái hay mà Hiệp Khách Giang Hồ nói chung và phiên bản Mobile lần này mang lại.

Cảm nhận Hiệp Khách Giang Hồ Gamota – Tuổi thơ của game thủ 8x, 9x là đây chứ đâu 6

Cảm nhận Hiệp Khách Giang Hồ Gamota – Tuổi thơ của game thủ 8x, 9x là đây chứ đâu 7

Lối chơi của HKGH Mobile vẫn vậy, nơi bạn chọn nhân vật, tiến hành làm nhiệm vụ, đánh quái và lên cấp. Ở những mốc level như 20, 40 ,60 thì được tiến hành chuyển chức, học thêm kỹ năng mới. Càng lên cao, bạn sẽ thấy tựa game này chú trọng nhiều vào cơ chế phát triển nhân vật khi xuất hiện cả cá tính năng buộc bạn phải tìm hiểu, suy nghĩ xem cần làm thế nào để mạnh hơn. Lối chơi này khiến trò chơi mang nhiều giá trị chơi đi chơi lại, giúp giữ chân game thủ dài lâu.

Cảm nhận Hiệp Khách Giang Hồ Gamota – Tuổi thơ của game thủ 8x, 9x là đây chứ đâu 8

Cảm nhận Hiệp Khách Giang Hồ Gamota – Tuổi thơ của game thủ 8x, 9x là đây chứ đâu 9

Một yếu tố khác đáng quan tâm của HKGH Mobile chính là hệ thống Chính – Tà mở ra khi nhân vật chuyển chức bậc 2 khi level 40. Tại đây người chơi được chia ra làm 2 thế lực khác nhau và mang tính cạnh tranh khi tham gia một số hoạt động PvP, PK trong game.

Trò chơi cũng có rất nhiều tính năng sáng giá khác như hệ thống pet, thú cưỡi, thần binh, nội giáp,… hay chuyên sâu hơn thì có cả chế đồ, buôn bán qua chợ giao dịch, kết hôn, sư đồ, tất cả khiến người chơi luôn có nhiều việc để làm mỗi ngày mà không lo bị nhàm chán.

Tóm lại thì với những fan của Hiệp Khách Giang Hồ thì phiên bản mobile lần này cũng phần nào đáp ứng được sự mong đợi của họ. Không hoàn toàn giống bản PC, nhưng HKGH Mobile đã tạo ra sự cân bằng giữa fan của mình và những người chơi mới khiến cả 2 có thể nhanh chóng hòa nhập với nhau. Với sản phẩm này, thì đây sẽ là một hành trình mới mà fan hâm mộ có thể hi vọng!

Trang chủ https://hkgh.gamota.com
Fanpage: https://www.facebook.com/hkgh.gamota

Người viết: Cậu Vàng

Ngoài nick name kể trên thì Cậu Vàng còn được biết đến với danh xưng rất tây – Mad Dog. Hiện không rõ Cậu Vàng có liên quan gì đến Lão Hạc của Nam Cao hay không nhưng được biết chú cún đáng yêu này hiện đang trở thành streamer chính của kênh XTV Network và BTV tại 2Game. Sở thích của Vàng là chơi game bắn súng, nhập vai.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Cận cảnh Apex Legends Online – Gương mặt mới nổi nơi chiến địa game bắn súng sinh tồn trên toàn cầu