Cảm nhận Caravan War – Game chiến thuật kết hợp thủ thành mang đẳng cấp quốc tế

Phải thừa nhận rằng Caravan War chính là một sản phẩm game mobile cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng từ đội ngũ Hiker Games người Việt Nam.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 02/02/2018 Giới thiệu game
Caravan War

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Caravan War

Phải thừa nhận rằng Caravan War chính là một sản phẩm game mobile cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng từ đội ngũ Hiker Games người Việt Nam. Điều này cho thấy một điều chúng ta hoàn toàn có thể làm ra những game mobile có chất lượng ngang hàng với các sản phẩm của nước ngoài.

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, Caravan War sẽ chính thức ra mắt trên toàn thế giới vào ngày 6/2/2018 tới đây. Sau hơn 3 tháng từ khi giới thiệu và thử nghiệm, trò chơi đã thu hút hơn 20.000 game thủ đến từ mọi quốc gia tham gia trải nghiệm và đưa ra những ý kiến đánh giá góp ý tích cực để đội ngũ Hiker Games hoàn thiện sản phẩm của mình. Cũng rất may mắn khi 2Game.vn bọn mình đã được chơi thử phiên bản chính thức của tựa game này trước ngày ra mắt.

Cảm nhận Caravan War – Game chiến thuật kết hợp thủ thành mang đẳng cấp quốc tế 0

Về cơ bản thì nội dung và cách chơi của Caravan War không khác nhiều so với hồi ra mắt song hầu như toàn bộ các bug trong game đã được fix hoàn chỉnh. Ngoài ra NSX Hiker Games cũng bổ sung thêm các tính năng mới dựa trên ý kiến đóng góp của người dùng. Đặc biệt game đã hỗ trợ thêm rất nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Anh và tiếng Việt, hướng tới việc đây sẽ là một sản phẩm đánh mạnh ở thị trường nước ngoài.

Cảm nhận Caravan War – Game chiến thuật kết hợp thủ thành mang đẳng cấp quốc tế 1

Cảm nhận Caravan War – Game chiến thuật kết hợp thủ thành mang đẳng cấp quốc tế 2

Lấy cảm hứng từ con đường tơ lụa thời xưa, Caravan War là một trò chơi kết hợp giữa thể loại chiến thuật và thủ thành. Nếu là một game thủ thông thường khi nhìn vào Caravan War, bạn sẽ thấy tựa game này có chút gì đó giống với Clash of Clans – nhưng không, trò chơi có lối chơi hoàn toàn khác biệt và chắc chắn sẽ khiến người chơi cảm thấy cuốn hút ngay từ lần đầu tiên chơi thử.

Cảm nhận Caravan War – Game chiến thuật kết hợp thủ thành mang đẳng cấp quốc tế 3

Cảm nhận Caravan War – Game chiến thuật kết hợp thủ thành mang đẳng cấp quốc tế 4

Trong game người chơi sẽ nắm vai trò phát triển đế chế riêng của mình thông qua việc xây dựng các công trình cung cấp tài nguyên bao gồm hàng hóa, vàng và cả một đội quân riêng. Bên cạn đó bạn còn cân đẩy mạnh việc giao thương khắp năm châu bằng những thương đoàn khổng lồ với các tuyến xe chở hàng trên con đường tơ lụa. Tất nhiên, bạn sẽ vấp phải sự cạnh tranh của những đế chế khác và phải tìm mọi cách bảo vệ đoàn xe của mình trước sự nhòm ngó của kẻ thù. Mặt khác chính bạn cũng là người đoạt lấy những đoàn xe có giá trị của kẻ địch để làm giàu cho đế chế của mình.

Cảm nhận Caravan War – Game chiến thuật kết hợp thủ thành mang đẳng cấp quốc tế 5

Cảm nhận Caravan War – Game chiến thuật kết hợp thủ thành mang đẳng cấp quốc tế 6

Chính vì vậy mà Caravan War chia làm 2 cách chơi chích bao gồm Xây dựng và Phục Kích. Phần xây dựng thì không có nhiều điều đáng nói khi người chơi xây dựng các công trình, nâng cấp chúng để lấy thêm tài nguyên. Tuy nhiên ở đây bạn còn cần phải bổ sung và nâng cấp quân đội để bảo vệ đoàn xe của mình. Còn ở phần chơi Phục Kích người chơi cần phải xây dựng các loại tháp trụ (có thể nâng cấp ngay trong khi chiến đấu) và thả các đơn vị lính để đánh cướp đoàn xe của đối phương đi ngang qua khu vực của mình. Nếu bạn đã từng chơi các game thủ thành thì Caravan War cũng có lối chơi tương tự vậy, nó đòi hỏi yếu tố chiến thuật và sự tính toán nhất định để cướp thành công xe hàng.

Cảm nhận Caravan War – Game chiến thuật kết hợp thủ thành mang đẳng cấp quốc tế 7

Một điểm nhấn khác của Caravan War chính là về mặt đồ họa. Với góc nhìn và tông màu mai hơi hướm của Clash of Clans, game thủ sẽ cảm nhận được sự quen thuộc và mau chóng làm quen với cách chơi của game thay vì phải mất một lúc để làm quen với đồ họa xa lạ. Bên cạnh đó các chi tiết tiết trong game được làm rất trau chuốt, tỉ mỉ và có một vài chi tiết mang hơi hướm thuần Việt mà bạn có thể nhận ra được trong khi chơi. Chưa kể về mặt hiệu ứng hình ảnh của game cũng được làm rất tốt, cho thấy sự đầu tư nghiêm túc về mặt mỹ thuật của Hiker Games.

Cảm nhận Caravan War – Game chiến thuật kết hợp thủ thành mang đẳng cấp quốc tế 8

Cảm nhận Caravan War – Game chiến thuật kết hợp thủ thành mang đẳng cấp quốc tế 9

Nhìn chung Caravan War không chỉ là một sản phẩm dành cho người Việt mà nó cho thấy quyết tâm “công phá” thị trường game mobile trên thế giới của đội ngũ Hiker Games. Một sản phẩm hoàn thiện cả về đồ họa lẫn sự sáng tạo trong gameplay, lôi cuốn người chơi ngay từ khi mới trải nghiệm.

Trang chủ http://www.caravanwar.com/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Tặng 888 giftcode game Long Đồ Bá Nghiệp Mobile