Những Rồng thần nào từng xuất hiện trong Dragon Ball: 7 Viên Ngọc Rồng?

Dragon Ball hay còn gọi là 7 Viên Ngọc Rồng không xa lạ gì với NHM truyện tranh Việt Nam. Thế nhưng, bạn có thể điểm qua được các Rồng thần từng xuất hiện trong bộ truyện này không?

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 05/01/2017 360 Game

Dragon Ball hay còn gọi là 7 Viên Ngọc Rồng không xa lạ gì với NHM truyện tranh Việt Nam. Thế nhưng, bạn có thể điểm qua được các Rồng thần từng xuất hiện trong bộ truyện này không?

Rồng thiêng Shenron

Những Rồng thần nào từng xuất hiện trong Dragon Ball: 7 Viên Ngọc Rồng? 0

Đây là Rồng thiêng trái đất, có vẻ bề ngoài rất giống rồng châu Á. Rồng thiêng Shenron có thân hình thon dài, màu xanh cân đối và được tạo ra bởi thượng đế Kami. Ngoài ra, Rồng thiêng Shenron là rồng trái đất, nên hiểu được ngôn ngữ của người trái đất.

Muốn gặp được Rồng thiêng, phải tập hợp đủ 7 viên ngọc rồng có số từ 1 đến 7. Sau khi xuất hiện, Rồng sẽ ban cho ta một điều ước với điều kiện điều ước ấy nằm trong giới hạn quyền năng của người tạo ra nó. Điều ước ấy có thể là làm cho toàn bộ người trái đất đã chết sống lại, hay hồi sinh tuổi trẻ cho một người bất kỳ, hoặc là hồi sinh cho người chết sau 1 năm (quyền năng này là do được Dende nâng cấp). Sau khi điều ước được hoàn thành, thì 7 viên ngọc rồng sẽ hóa đá và phân tán về 7 phương khác nhau. Tuy nhiên, sau khi Rồng thiêng Shenron được Dende (Ốc tiêu) hoàn sinh thì mọi chuyện thay đổi. Thay vì chỉ ban 1 điều ước như trước kia, Shenron sẽ cho ra 3 điều ước.

Tuy nhiên, Rồng thiêng Shenron cũng có một số giới hạn. Thứ nhất, một năm chỉ có thể triệu hồi Rồng thiêng 1 lần, đây là thời hạn để ngọc rồng hóa đá biến lại hình dạng ban đầu. Thứ 2, Rồng Shenron không thể hồi sinh những người đã chết vì bệnh tật và những người đã được hồi sinh trước đó (điều này có nghĩa là mỗi người chỉ được Rồng Shenron hồi sinh một lần mà thôi). Thứ 3, Rồng Shenron không thể giết chết một người có sức mạnh vượt trội người tạo ra nó (Thượng đế Kami). Cuối cùng, nếu người tạo ra Rồng thiêng chết, thì nó cũng sẽ biến mất theo.

Rồng thần Porunga

Những Rồng thần nào từng xuất hiện trong Dragon Ball: 7 Viên Ngọc Rồng? 2

Đây là Rồng thần của người Namek, được sinh ra bởi các trưởng lão trên hành tinh này. Rồng thần Porunga có thân hình to lớn màu xanh, đồ sộ và rất đáng sợ. Ngoài ra, ngọc rồng của Porunga cũng to hơn hẳn so với ngọc rồng của trái đất. Cũng như ngọc rồng của Shenron, sau khi ban tặng điều ước xong thì sẽ hóa đá. Tuy nhiên, ngọc rồng vẫn ở yên tại chỗ chứ không phân tán khắp nơi. Và cũng không cần phải chờ đến 1 năm, chỉ cần 3 tháng là ngọc rồng của Porunga đã có thể trở lại hình dạng ban đầu.

Cũng như để gặp Shenron, muốn gặp được Porunga cũng phải tập hợp đủ 7 viên ngọc rồng có đánh số từ 1-7. Vì đây là Rồng thần của người Mamek, nên khi gặp, bạn phải dùng ngôn ngữ của hành tinh này để xin điều ước.

Rồng thần Porunga có thể ban cho người triệu tập đủ 7 viên ngọc rồng 3 điều ước với điều kiện những điều ước này nằm trong khả năng của người tạo ra nó. Các điều ước Porunga có thể làm cũng giống như Shenron, bên cạnh đó, Porunga còn có thể hồi sinh cả những người đã hồi sinh trước đó, và cả những người đã chết nhiều năm. Thậm chí, Porunga còn hồi sinh được cả Rồng thiêng.

Tuy nhiên, cũng như Shenron, Porunga cũng có những hạn chế của mình. Thứ nhất,với mỗi điều ước, Porunga chỉ có thể hồi sinh cho một người duy nhất. Thứ hai, Porunga chỉ nói và hiểu được tiếng Namek. Thứ 3, cũng như Shenron, Porunga cũng không thể hồi sinh những người chết già vì bệnh tật.

Rồng Super Shenron

Những Rồng thần nào từng xuất hiện trong Dragon Ball: 7 Viên Ngọc Rồng? 4

Đây là rồng của các vị thần và được tạo ra bởi Zalama. Chính vì thế Super Shenron rất to lớn, màu vàng và có đôi cánh lớn của Rồng phương tây, tuy nhiên hình dáng bên ngoài lại rất giống rồng phương đông. Đồng thời Super Shenron cũng có quyền năng tối thượng.

Tương tự Rồng thiêng Shenron và Rồng thần Porunga, muốn gặp Rồng Super Shenron cũng phải tập hợp đủ 7 viên ngọc rồng siêu cấp. Ngoài ra, muốn nói chuyện với Super Shenron thì phải nghe và nói được ngôn ngữ của Thần. Những viên ngọc siêu cấp này có kích thước ngang ngửa với 1 hành tinh, khoảng 37196 km và được tạo ra trong năm 41 theo lịch Divine (lịch của các vị thần). Sau khi Rồng thần thực hiện xong điều ước, những viên ngọc này sẽ phân tán ra khắp mọi nơi trong cả 2 vũ trụ 6 và 7.

Nói là như vậy, nhưng để triệu hồi được đủ 7 viên ngọc rồng siêu cấp để gặp Super Shenron là rất khó, bởi không dễ để tìm kiếm những viên ngọc rồng siêu cấp này. Do kích thước quá lớn, nên việc cất giấu chúng cũng gặp không ít khó khăn. Hơn nữa, nó nằm rải rác trong hai vũ trụ 6 và 7 nên phạm vi tìm kiếm cũng rất rộng. Dẫu là vậy, nếu may mắn triệu hồi được đủ 7 viên ngọc rồng siêu cấp thì có thể gặp được Super Shenron và xin bất kỳ điều ước gì. Rồng Super Shenron không bị giới hạn quyền năng. Tuy nhiên, mỗi khi xuất hiện, Super Shenron chỉ có thể ban tăng một điều ước.

Có một điều rất đặc biệt ở Super Shenron, đó chính là khi thực hiện điều ước, Rồng Super Shenron sẽ đưa người nhận điều ước vào trong cơ thể của mình để ban tặng điều ước, chứ không thực hiện tại chỗ như Rồng thiêng Shenron và Rồng thần Porunga.

Người viết: Hoang Thanh

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!