6 bí kíp giúp bạn cày game mobile thoải mãi song vẫn trẻ khỏe

Việc chơi game mobile quá nhiều sẽ gây ra nhiều tác hại tới game thủ và đặc biệt là đôi mắt.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 02/01/2016 360 Game

Việc chơi game mobile quá nhiều sẽ gây ra nhiều tác hại tới game thủ và đặc biệt là đôi mắt.

Dĩ nhiên, cửa sổ tâm hồn này chính là điểm nhấn trên gương mặt của mỗi người. Để bảo vệ mình và cũng luôn giữ được vẻ đẹp trai trên thì hãy nghiên cứu những bí kíp dưới đây.

6 bí kíp giúp bạn cày game mobile thoải mãi song vẫn trẻ khỏe 0
 

Không chơi game đêm muộn

Với nhiều lý do khác nhau thì việc thức đêm để chơi game từ trước tới nay luôn được các game thủ áp dụng. Tuy nhiên, đây được nhận định là một trong những cách tàn phá sức khỏe kinh điển nhất của cộng đồng game thủ và ảnh hưởng khá nhiều đến đôi mắt. Thông thường ban đêm mắt sẽ được nghỉ, nếu phải làm việc liên tục cộng với điều kiện ánh sáng không đủ lâu dần thị lực sẽ giảm đi đáng kể, thậm chí có thể mắc phải các bệnh về mắt nghỉ bù.

6 bí kíp giúp bạn cày game mobile thoải mãi song vẫn trẻ khỏe 2
 

Thức đêm thường xuyên sẽ dẫn đến những hiện tượng như: thâm quầng mắt, khô mắt, đau mắt, nhức mỏi mắt, cận thị, loạn thị… Chính vì vậy, bạn đọc cần sắp xếp thời gian sao cho hợp lý hơn để giải trí với các tựa game mình chơi nhé.

Chơi game ở nơi có đủ ánh sáng

Ánh sáng luôn là vấn đề hàng đầu cần lưu ý để bảo vệ mắt khi bạn sử dụng những thiết bị điện tử như Tivi, máy tính… Điện thoại cũng vậy, để chơi game trên điện thoại mà không bị hại mắt, bạn nên chơi ở những nơi có điều kiện ánh sáng tối ưu, không quá tối cũng không quá chói.

6 bí kíp giúp bạn cày game mobile thoải mãi song vẫn trẻ khỏe 4
 

Ngoài việc chơi game ở nơi có đủ ánh sáng, người chơi cũng không nên để độ sáng của màn hình quá cao hay quá thấp. Có thể, nhiều người nghĩ rằng việc để độ sáng của màn hình thấp sẽ giúp tiết kiệm pin, chơi được lâu hơn nhưng điều này sẽ lại khiến cho mắt bạn bị ảnh hưởng xấu, đặc biệt là việc chơi trong thời gian dài.

Giữ khoảng cách hợp lí giữa màn hình và đôi mắt

Việc giữ khoảng cách giữa màn hình điện thoại và mắt đóng phần quan trọng giúp hạn chế việc mắt bạn bị cận. Bên cạnh đó, người dung có thể nghỉ giải lao sau mỗi 1-1,5 giờ ngồi chơi bên điện thoại, bạn có thể đứng lên nghỉ ngơi hay nhìn và những điểm ở các vị trí khác.

6 bí kíp giúp bạn cày game mobile thoải mãi song vẫn trẻ khỏe 6
 

Ngoài ra, việc dùng tay xoa bóp đôi mắt cũng phần nào giúp cho mắt được thư giãn, giảm bớt các tác động xấu từ việc tập trung nhìn vào màn hình quá lâu.

Tránh để mắt bị khô

Khô mắt là bệnh không hiếm gặp hiện nay và các game thủ chắc chắn cũng sẽ không phải ngoại lệ. Triệu chứng đơn giản nhất để nhận ra bạn có mắc căn bệnh này không chính là việc mắt bạn có xuất hiện các vằn đỏ hay không. Ngay lúc này, có lẽ bạn nên đi soi gương để nhận ra rằng mình đã bị dính phải căn bệnh phổ thông này.

6 bí kíp giúp bạn cày game mobile thoải mãi song vẫn trẻ khỏe 8
 

Ngoài việc làm giảm thị lực khiến bạn giảm sút, mắt bạn còn bị mờ đi và việc nhận biết màu sắc cũng kém hơn nhiều (giảm tới 10%). Đặc biệt, nếu căn bệnh này kéo dài lâu trong một thời gian dài thì còn có thể gây ra loét giác mạc dẫn đến mù lòa. Điều đáng nói là nhiều người chỉ thực sự nhận ra mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này khi bệnh đã nặng rồi mới tìm đến bệnh viện chữa trị.

Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này là do bạn tập trung nhìn quá lâu vào màn hình điện thoại khiến mắt không được chớp, và lượng nước tiết ra cho mắt không đủ, đặc biệt là đối với những người hay ngồi phòng điều hòa.

6 bí kíp giúp bạn cày game mobile thoải mãi song vẫn trẻ khỏe 10
 

Cách phòng tránh: rất đơn giản, cách phòng tránh cho căn bệnh này có thể được thực hiện như giữ khoảng cách tối thiểu với màn hình là 30cm, nhắm mắt trong 3 phút sau mỗi giờ ngồi trước màn hình để phục hồi thị lực và điều chỉnh độ sáng phù hợp cho màn hình hoặc sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt.

Chớp mắt thường xuyên hơn

Việc chớp mắt giữ cho mắt được làm ẩm đều bằng nước mắt. Khi chúng ta tập trung nhìn vào màn hình điện thoại, chúng ta có xu hướng ít chớp mắt hơn bình thường. Điều này khiến cho mắt khô và dễ bị kích ứng. Do đó, hãy chớp mắt thường xuyên hơn và lâu hơn để đôi mắt của chúng ta được làm ẩm, tránh khô mắt và cũng giúp chúng ta tập trung hơn.

Sử dụng miếng dán màn hình

 

6 bí kíp giúp bạn cày game mobile thoải mãi song vẫn trẻ khỏe 12
 

Nếu điện thoại của bạn không có kính bảo vệ Gorilla chống chói, bạn nên sử dụng miếng dán màn hình có tính năng này. Việc dán một miếng dán màn hình chống chói cho smartphone sẽ làm dịu đôi mắt của người dùng vì nó kiểm soát sự khó chịu gây ra bởi ánh sáng gay gắt phản chiếu lên màn hình thiết bị làm cho mắt bạn bị căng ra. Ngoài việc bảo vệ đôi mắt của bạn thì miếng dán màn hình cũng bảo vệ luôn cho màn hình điện thoại hạn chế trầy xước, va đập và hư hỏng.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!